Hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa)

35.000₫

 • Xuất xứ : Nhập khẩu
 • Tình trạng : Có sẵn hàng

 • Đặc điểm nổi bật


  • Hàng Việt: Gói 100 hạt giống

  • Tỉ lệ nảy mầm 80%

  • Trồng theo tiêu chuẩn sạch nên vừa trồng làm cảnh vừa ăn trái tốt cho sức khỏe.

  • Video hướng dẫn cách trồng Dâu Tây từ hạt giống


  •  

  Nhu cầu sử dụng các loại rau củ quả sạch ngày càng được nhiều người quan tâm. Các loại hoa quả được vận chuyển khắp đất nước khó tránh khỏi phải sử dụng chất bảo quản. Chính vì thế trào lưu tự trồng những rau củ quả tại nhà được rất nhiều người sử dụng. Không thể không kể đến sự ưu chuộng của việc trồng dâu tây tại nhà hiện nay, với việc quả đỏ tươi ngon, cây có thể sử dụng làm cây cảnh khiến nhiều người quan tâm tới cây dâu tây.

  Thông Tin Sản Phẩm

  Mã sản phẩm HG0074
  Loại hoa/cây Dâu Tây
  SỐ HẠT/GÓI 100 hạt
  Độ Khó-Dễ No
  Tên gọi khác No
  Tên tiếng Anh No
  Tên khoa học No
  Nhiệt độ gieo 18 - 25 độ C
  Thời gian nảy mầm No
  Nhiệt độ sinh trưởng 15 - 35 độ C
  Sang chậu sau No
  Thu hoạch sau 90 - 100 ngày
  Thời gian hoa nở No
  Đường kính hoa No
  Chiều cao cây 20 - 30 cm
  Ngâm nước khi gieo Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (Lưu ý: Có loại sẽ ngâm nhiều hoặc ít hơn, vui lòng yêu cầu nv bán hàng tư vấn kỹ hơn)
  Tưới nước Có (trung bình)
  Phủ đất khi gieo Có (mỏng)
  Loại cây No
  Theo Cung hoàng đạo No
  Theo Ngũ hành No
  Nơi trồng thích hợp Ngoài Sân, Phòng Tắm, Phòng Ngủ, Cửa Sổ, Mái Nhà, Tường Rào, Ban Công
  Trồng trong Đất sạch, thoát nước tốt
  Mùa trồng thích hợp Mùa Xuân, Mùa Hạ (Hè), Mùa Thu, Mùa Đông
  Độ sạch >98%
  Tỉ lệ nảy mầm >80%
  Ngày đóng gói Xem trên bao bì
  Hạn sử dụng 2 năm
  Đường kính hạt giống No
  Xuất xứ Việt Nam
  Màu sắc Đỏ
  Tình trạng Mới 100%
  Khối lượng No
  Thông tin bổ sung
  Sau khi chuyển chậu 5-7 ngày và giai đoạn cây bắt đầu nở hoa nên bón lót thêm phân chuồng ủ hoặc phân NPK để kích thích cây phát triển mạnh cũng như nở hoa nhiều hơn. (Lưu ý: Không nên bón quá nhiều, không nên bón trực tiếp vào gốc cây có thể gây hại cho cây)
  Lưu ý No
  Thương hiệu No
  Thương hiệu của No
  Quy cách sản phẩm No
  KỸ THUẬT GIEO HẠT:
  Khi mua hạt giống về, để hạt giống vào trong ngăn đá tủ lạnh trước khi đem gieo 2 tuần. Tác dụng: tăng tỉ lệ nảy mầm của hạt!

  Một số loại hạt có thể cần kích thích nảy mầm bằng cách cho vào tủ lạnh qua đêm rồi gieo vào đất ẩm và đặt chậu ươm dưới nắng ấm. Cách kích thích hạt nảy mầm này tạo ra điều kiện giống như hạt vào mùa đông (ở trong tủ lạnh) và chuẩn bị nảy mầm khi thời tiết ấm hơn (hạt được gieo vào đất ẩm và ấm).

  Chuẩn bị khay/chậu nhỏ gieo hạt: một lớp đất mỏng khoảng 2 cm, hỗn hợp đất bao gồm ¾ đất mùn hoai mục + ¼ đất giàu chất hữu cơ.

  Rắc đều những hạt giống lên hỗn hợp đất đã làm ẩm, sau đó phủ 1 lớp mỏng đất mùn hoai mục lên trên, phủ kín những hạt giống nhưng không quá dày (khoảng 2 mm).

  Để hạt giống nhanh nảy mầm, các bạn hãy tạo hiệu ứng nhà kính nhé! Đơn giản lắm ạ! Chỉ cần bọc một lớp nilong bên ngoài khay gieo hạt là được rồi đó!

  Để khay ươm ở nơi khô ráo, có nắng vừa, tưới nước 1 lần mỗi ngày vào chiều tối.

  Giữ đất luôn trong tình trạng ẩm & có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cây Dâu Tây có thể mất 2 đến 3 tuần để nảy mầm.
  Sau khoảng 10 đến 20 ngày hạt sẽ nảy mầm. Ươm cây đến khi cây có 3-5 lá chính 
  Nhẹ nhàng tách đất ra khỏi khay và trồng ở chậu/ luống lớn, mỗi cây dâu nên cách nhau 35cm.

  KỸ THUẬT SANG CHẬU

  - Thời gian: Sáng sớm hoặc chiều tối, khi chưa tưới nước hoặc sau khi tưới nước 5-6 tiếng.
  - Đất: Chọn đất thịt nhẹ, nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt.
  - Chậu: cây Dâu Tây cần nhiều đất để phát triển bộ rễ, nên chọn chậu to bằng hoặc hơn tán cây khi sang chậu; chọn chậu có lỗ giúp hỗ trợ khả năng thoát nước, tránh úng nước.
  - Trồng phải đặt cây thẳng với mặt đất, đào lỗ đủ sâu để lấp hết bầu rễ của cây, tránh làm vỡ bầu cây khi di chuyển.

  Sau khi sang chậu, tưới đẫm nước: Sử dụng nước sạch, không bị ô nhiễm.
  - Trong 5-7 ngày đầu: 
  + 1 ngày tưới 2-3 lần (buổi sáng, đầu và cuối buổi chiều), tưới đẫm nước giúp cây phát triển mạnh bổ rễ và duy trì độ ẩm; sau 5-7 ngày có thể rút xuống tưới ngày 1 lần (vào buổi sáng). Đặc biệt chú ý tránh úng nước. Mỗi lần tưới khoảng 150-200ml/1 cây (chậu).
  + Chỉ tưới nước sạch, không bón thêm cho cây bất cứ loại phân bón nào trong 5-7 ngày đầu sau khi sang chậu.
  Tránh ánh sáng quá gắt, để cây nơi bóng râm hoặc ít nắng; sau 7 ngày có thể cho cây ra nắng.

  - Sau 7 ngày, phun phân bón lá để kích thích cây sinh trưởng rễ và lá, giúp cây khỏe mạnh. (Hòa thuốc và phun theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì). Chú ý chim và chuột các bạn nhé!

  Cây Dâu là giống cây sống đa niên, có thể cho thu hoạch trong nhiều năm, nhưng tốt nhất là trong 2, 3 năm đầu tiên. Với cây dâu trồng để thu quả, ta thường ngắt hết hoa của cây trong năm đầu tiên để cho kết quả tốt nhất của quả vào năm thứ 2 và 3. Còn với cây để làm cảnh, thì mình cứ để thoải mái phải không nào các bạn!

  - Tưới nước: ngày 1 lần vào buổi sáng, tưới đẫm nước, khoảng 150-200ml/1 cây (chậu); chú ý tránh úng nước sau khi tưới. Không tưới nước trực tiếp lên hoa & quả.

  - Bón phân: bón phân hỗ trợ thường xuyên cho cây 7 ngày/1 lần, sử dụng phân bón có tỷ lệ nhiều đạm.

  - Tỉa lá: Với Dâu Tây trồng chậu, bạn có thể để từ 6-12 lá/1 cây để đảm bảo cây sinh trưởng tốt và đẹp. Ngắt bớt lá già khi cây nhiều lá hoặc tổn thương, ngắt cách gốc 4cm trở lên để vị trí ngắt tránh tiếp xúc với đất

  - Tỉa hoa: Tỉa các hoa hỏng không đậu quả; khi cây có quá nhiều hoa nên ngắt bớt để cây tập trung chất cho quả lý tưởng từ 3-4 quả.
  Khi cây bắt đầu ra quả nếu thấy quá nhiều lá nên tỉa bớt để cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả.

  Nếu trồng bằng cây con, thời gian có trái là từ 1,5 tháng đến 2 tháng. Nếu trồng bằng hạt, thời gian thu hoạch có thể lên đến 3 tháng.
  Chú ý thu hoạch dâu khi dâu vừa chín đỏ, để dâu trên cây quá lâu khiến trái bị úng rữa và cây chính trở nên kém khỏe mạnh.

  Dâu tây có một đặc điểm là đẻ thêm rất nhiều ngó con, các bạn đừng vội bỏ đi các ngó cây dâu con này nhé! Hãy làm theo các bước mình hướng dẫn sau để có thêm những cây dâu tây khác nhé!
  Chuẩn bị đất trồng cây dâu tây, nhẹ nhàng chuyển cây dâu nhỏ sang chậu khác, chưa ngắt rời cây mẹ và cây con, dinh dưỡng vẫn tiếp tục được "truyền" qua cây con.

  Sau khi cây con đủ lớn, chúng ta ngắt rời cây mẹ và cây con để dâu tây con sống "tự lập" nhé! Các bạn đừng để dâu tây con hút hết dinh dưỡng của cây mẹ lâu quá nhé, cây mẹ sẽ còi cọc lắm ạ!