Hạt giống cây Atiso (Cynara)

35.000₫

 • Xuất xứ : Nhập khẩu
 • Tình trạng : Có sẵn hàng

 • Đặc điểm nổi bật


  • Gói 1 g hạt giống

  • Chiều cao cây 90-110 cm

  • Có thể chế biến thành món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

  • Lá cây chứa cynarin có đặc tính bảo vệ gan, Actiso chứa nhiều chất chống ôxy hóa, ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư, điều tiết sự lưu thông của mật, tốt cho gan, cải thiện khả năng tiêu hóa, điều trị chứng buồn nôn, giảm cholesterol, có lượng chất xơ cao. (xem tất cả tác dụng cây Actiso)

  Cây Atiso là loại cây là gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải) đã được người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn. Atisô có thể cao lên tới 1,5 đến 2 mét, lá cây dài từ 50–80 cm.

  Hạt giống cây Atiso (Cynara)

  Atisô là cây thảo lớn, cao 1 – 1,2m, có thể đến 2m. Thân ngắn, thẳng và cứng, có khía dọc, phủ lông trắng như bông. Lá to, dài, mọc so le; phiến lá xẻ thùy sâu và có răng không đều, mặt trên xanh lục mặt dưới có lông trắng, cuống lá to và ngắn. Cụm hoa hình đầu, to, mọc ở ngọn, màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt, lá bắc ngoài của cụm hoa rộng, dày và nhọn, đế cụm hoa nạc phủ đầy lông tơ, mang toàn hoa hình ống. Quả nhẵn bóng, màu nâu sẫm có mào lông trắng.

  Quả Atiso (Cynara)

  Tác dụng của cây Atiso

  Cây atisô là cây thuốc có giá trị. Giống như cây kế sữa (Carduus marianus) nó rất tốt cho gan, bảo vệ gan chống độc và nhiễm trùng. Dù lá của cây có tác dụng riêng biệt, nhưng tất cả các phần của cây đều đắng và kích thích dịch tiêu hóa, đặc biệt là mật.

  Do đó cây atisô được dùng để chữa các bệnh về bàng quang, nôn mửa khó tiêu và sình bụng, ngoài ra còn có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu. Vùng Địa Trung Hải có công thức chế biến tại nhà như sau: dùng lá atisô tươi trộn với rượu hoặc nước làm thuốc bổ gan.

  Cây atisô được dùng thời kỳ đầu của bệnh tiểu đường bộc phát. Atisô là thức ăn tốt cho người bị bệnh tiểu đường, làm giảm lượng đường trong máu rõ rệt. Đồng thời, nó cũng là một loại thuốc lợi tiểu, ở Pháp atisô được dùng để chữa các bệnh thấp khớp.

  Chế biến Atiso (Cynara)

  Hoa Atiso (Cynara)

  Thông Tin Sản Phẩm

  Mã sản phẩm HG1015
  Loại hoa/cây Actiso
  Màu sắc Xanh
  SỐ HẠT/GÓI 1g
  Tên gọi khác No
  Tên tiếng Anh Artichoke
  Tên khoa học Cynara
  Độ Khó-Dễ Dễ trồng
  Tác dụng Cây ăn hoa, Cây ăn lá, Cây ăn trái, Làm cảnh, trang trí
  Nhiệt độ gieo 20 - 25 độ C
  Thời gian nảy mầm 10 - 14 ngày
  Tỉ lệ nảy mầm >90%, >80%
  Nhiệt độ sinh trưởng 18 - 40 độ C
  Sang chậu sau 35 - 40 ngày
  Thu hoạch sau 120 - 130 ngày
  Thời gian hoa nở No
  Đường kính hoa No
  Chiều cao cây 90-110 cm (tối đa 150 cm)
  Loại cây Lâu năm
  Nơi trồng thích hợp Cạnh Tường Rào, Ngoài Hiên, Trong Vườn, Ngoài Sân
  Mùa trồng thích hợp Mùa Xuân, Mùa Hạ (Hè), Mùa Thu
  Theo Cung hoàng đạo No
  Theo Ngũ hành No
  Ngâm nước khi gieo Có, Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (Lưu ý: Có loại sẽ ngâm nhiều hoặc ít hơn, vui lòng yêu cầu nv bán hàng tư vấn kỹ hơn)
  Tưới nước Có (trung bình)
  Phủ đất khi gieo Có (mỏng)
  Trồng trong Đất sạch, thoát nước tốt
  Đường kính hạt giống No
  Xuất xứ Nga
  Độ sạch >98%
  Tình trạng Mới 100%
  Ngày đóng gói Xem trên bao bì
  Hạn sử dụng 2 năm
  Khối lượng No
  Thông tin bổ sung Sau khi chuyển chậu 5-7 ngày và giai đoạn cây bắt đầu nở hoa nên bón lót thêm phân chuồng ủ hoặc phân NPK để kích thích cây phát triển mạnh cũng như nở hoa nhiều hơn. (Lưu ý: Không nên bón quá nhiều, không nên bón trực tiếp vào gốc cây có thể gây hại cho cây)
  Atisô có thể được chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
  Một số tác dụng của Atiso đối với cơ thể: Atiso chứa nhiều chất chống ôxy hóa, ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư, điều tiết sự lưu thông của mật, tốt cho gan, cải thiện khả năng tiêu hóa, điều trị chứng buồn nôn, giảm cholesterol, có lượng chất xơ cao.
  Cây atisô là cây thuốc có giá trị. Giống như cây kế sữa (Carduus marianus) nó rất tốt cho gan, bảo vệ gan chống độc và nhiễm trùng. Dù lá của cây có tác dụng riêng biệt, nhưng tất cả các phần của cây đều đắng và kích thích dịch tiêu hóa, đặc biệt là mật. Do đó cây atisô được dùng để chữa các bệnh về bàng quang, nôn mửa khó tiêu và sình bụng, ngoài ra còn có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu. Vùng Địa Trung Hải có công thức chế biến tại nhà như sau: dùng lá atisô tươi trộn với rượu hoặc nước làm thuốc bổ gan. Cây atisô được dùng thời kỳ đầu của bệnh tiểu đường bộc phát. Atisô là thức ăn tốt cho người bị bệnh tiểu đường, làm giảm lượng đường trong máu rõ rệt. Đồng thời, nó cũng là một loại thuốc lợi tiểu, ở Pháp atisô được dùng để chữa các bệnh thấp khớp.
  Lưu ý No
  Thương hiệu No
  Thương hiệu của No
  Quy cách sản phẩm No