Hạt giống hoa Lau cảnh (Cortaderia Selloana)

35.000₫

 • Xuất xứ : Nhập khẩu
 • Tình trạng : Có sẵn hàng

 • Đặc điểm nổi bật


  • Hàng Nga: Gói 0,01 g

  • Thân cây cao ~2m, hoa nhỏ li ti

  • Thích hợp trồng bụi, cảnh quan vườn cây, cây phát triển mạnh và nở hoa vào mùa hè

  Dĩ nhiên hoa dại là hoa dại, chỉ mọc hoang trên những ngọn đồi, vách đá, hoặc thả bước chân lang thang trên những cũng đường quanh co, suối đào uốn lượn. Hoa dại được thiên nhiên chăm bón không khác gì bàn tay con người, cho nên có khi bất chợt dừng lại bên đường ngắm một đóa hoa dại đẹp đến thế nhỉ? Hoa dại là kẻ du hành tự do nhất xưa nay; chính vì vậy mà cỏ dại giữ vai trò quan trọng là chở che mặt đất khỏi bị xói mòn. Thật ra, chúng là chiếc áp của Mẹ Đất mà con người thường thì bỏ quên…Cỏ lau là một loài hoa như thế, nhưng có vẻ nó vẫn còn may mắn hơn nhiều loài hoa khác bởi nó vẫn có tên, một cái tên vô cùng bình dị nhưng cũng đầy sức sống như chính đặc tính của nó: Cỏ lau

  Hạt giống hoa Lau cảnh (Cortaderia Selloana) 

  Có tận mắt chứng kiến thì mới thấy được vẻ đẹp của loài hoa cỏ này, trắng muốt, bay phất phơ trong gió. Sức sống của nó thật diệu kì. Chúng có thể mọc ở khắp nơi, trên vách đá, dưới bìa rừng, hay bên lề đường. Bông hoa nở rộ, bung ra những hạt nhỏ màu trắng nhờ gió cuốn đi để sinh sôi nảy nở tiếp. Khác với hoa cỏ lau ở bãi bồi ven sông, hoa cỏ lau ở vùng núi cao có thân mảnh mai hơn, "gầy còm" hơn và bông nhỏ hơn do điều kiện sống khắc nghiệt ở vùng núi cao. Chính vì vậy, cỏ lau cũng là tượng trưng cho vẻ đẹp hoang sơ và sức sống mãnh liệt của núi rừng. Những bông cỏ lau trở thành biểu tượng, thành ký ức khắc sâu vào tâm khảm những người đã từng 1 lần sửng sốt tới mê người trước vẻ đẹp của chúng.

  Cỏ Lau cảnh (Cortaderia Selloana)

  Cỏ lau còn là hồi ức tuổi thơ trên lưng trâu, đuổi nhau bắt dế của bao thế hệ sinh ra và lớn lên ở làng quê Việt. Cỏ lau trở thành lá cờ phất phới trong trò trận giả của những "chàng dũng sỹ tý hon". Bởi vậy, với nhiều người, cỏ lau còn gắn với tuổi thơ đẹp đẽ "dữ dội"

  Hoa cỏ lau mỗi khi mọc hoa nhiều với từng đám lớn, trên diện tích rộng, theo kinh nghiệm dân gian của người xưa là dấu hiệu báo mùa bão lũ đã hết.

  Nhưng đẹp nhất vẫn là ngắm những chùm hoa cỏ lau trắng tinh đung đưa trong gió xen lẫn cái nắng đầu đông yếu ớt, mỏng manh, xa xa là đầm phá, rừng núi xanh biếc cho ta một cảm giác bình yên khó tả.

  (nguồn phụ nữ net)

  Thông Tin Sản Phẩm

  Mã sản phẩm HG0167
  Loại hoa/cây Cỏ Lau cảnh
  Màu sắc Trắng, Vàng trắng
  SỐ HẠT/GÓI Hàng Nga: 0,01g
  Tên gọi khác Cỏ Lau cảnh
  Tên tiếng Anh Cortaderia Selloana
  Tên khoa học No
  Độ Khó-Dễ Dễ trồng
  Tác dụng Làm cảnh, trang trí
  Nhiệt độ gieo 20 - 25 độ C
  Thời gian nảy mầm 5 - 10 ngày
  Tỉ lệ nảy mầm >80%
  Nhiệt độ sinh trưởng 18 - 40 độ C
  Sang chậu sau No
  Thu hoạch sau 90 - 100 ngày
  Thời gian hoa nở No
  Đường kính hoa No
  Chiều cao cây ~2m
  Loại cây Hàng năm, Theo mùa
  Nơi trồng thích hợp No
  Mùa trồng thích hợp Mùa Xuân, Mùa Hạ (Hè), Mùa Thu
  Theo Cung hoàng đạo No
  Theo Ngũ hành No
  Ngâm nước khi gieo Có, Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (Lưu ý: Có loại sẽ ngâm nhiều hoặc ít hơn, vui lòng yêu cầu nv bán hàng tư vấn kỹ hơn)
  Tưới nước Có (trung bình)
  Phủ đất khi gieo Có (mỏng)
  Trồng trong Đất sạch, thoát nước tốt
  Đường kính hạt giống No
  Xuất xứ Nga
  Độ sạch >98%
  Tình trạng Mới 100%
  Ngày đóng gói Xem trên bao bì
  Hạn sử dụng 2 năm
  Khối lượng No
  Thông tin bổ sung No
  Lưu ý No
  Thương hiệu No
  Thương hiệu của No
  Quy cách sản phẩm No